Nga đang phát triển UAV có khả năng bay đến Canada và Tây Ban Nha

Matxcơva, (Sputnik) - Nga đang hoàn thành việc phát triển loại UAV có khả năng bay đến bất kỳ điểm nào ở lục địa châu Âu nếu cất cánh từ vùng Kaliningrad, hoặc đến Canada nếu xuất phát từ Chukotka, tờ báo của lực lượng vũ trang Nga Krasnaya Zvezda đưa tin.

"Đang hoàn tất việc phát triển các tổ hợp đầy hứa hẹn có khả năng thực hiện các nhiệm vụ trên khoảng cách lên đến 3000 km", tờ báo viết.

Ấn bản lưu ý rằng trong sáu năm qua, gần 40 đơn vị quân sự không người lái đã được hình thành. Hơn 1,8 nghìn máy bay có khả năng tiến hành trinh sát ở khoảng cách lên tới 500 km đã được trang bị cho các đơn vị này.

Ấn phẩm cũng nhắc lại rằng trong sáu năm qua, "lực lượng vũ trang khôi phục các tiểu đoàn và đại đội tu sửa thiết bị vũ khí. Do đó, khả năng phục vụ vũ khí nói chung ở gần mức độ 94%, và trong Lực lượng Bộ binh con số này được nâng lên tới 98%.

Trước đó, tổng tư lệnh Lực lượng Bộ binh, Tướng tá Oleg Salyukov, nói rằng hiện nay Nga phát triển máy bay không người lái chiến đấu để được sử dụng ở những nơi không có khả năng dùng vũ khí loại khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала