Ứng dụng thời tiết Windy.com viết Hoàng Sa thành "Tam Sa", và đây là phản ứng của Việt Nam

© Ảnh : Văn Điệp – TTXVN Chiều 8/11/2018, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ tháng 10/2018. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.
Chiều 8/11/2018, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ tháng 10/2018. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm. - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc ứng dụng thời tiết Windy.com viết Hoàng Sa thành “Tam Sa”, Trung Quốc tuyên bố khai trương trạm khí tượng tại 3 đảo nhân tạo xây dựng trái phép ở Trường Sa, báo Lao động thông tin.

Trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 8.11, trả lời câu hỏi của báo giới về yêu cầu bình luận thông tin bản đồ hiển thị trên ứng dụng thời tiết Windy.com chú thích sai quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành Tam Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

Mark Zuckerberg - Sputnik Việt Nam
Facebook đã xin lỗi Việt Nam

"Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế".

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xử lý việc này.

Được biết, ứng dụng thời tiết windy.com được nhiều người dùng theo dõi qua website Windy.com hoặc tải ứng dụng trên điện thoại di động từ kho ứng dụng Google Play, App Store.

Đội Cảnh vệ với cờ nghi thức trong lễ đón Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang  ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Chiến tranh pháp lý “Tứ Sa”: Liệu Việt Nam có giành chiến thắng trước Trung Quốc?
Cũng trong cuộc họp báo, đáp lại yêu cầu bình luận của báo giới về việc gần đây, một số phương tiện truyền thông đưa tin, Trung Quốc tuyên bố khai trương trạm khí tượng tại 3 đảo nhân tạo xây dựng trái phép ở Trường Sa, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

"Việc Trung Quốc đưa vào sử dụng các trạm quan trắc trên các cấu trúc xây dựng, cải tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo này" — Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Bà Hằng nói thêm: "Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động nói trên, tuân thủ nghiêm thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản, chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam — Trung Quốc và Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng tới hòa bình, an ninh, ổn định ở Biển Đông và khu vực cũng như những nỗ lực của các nước trong đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông". 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала