Ngủ không trong bóng tối hoàn toàn nguy hiểm như thế nào?

Các nhà khoa học cảnh báo rằng giấc ngủ nếu diễn ra trong khung cảnh không hoàn toàn tối thì có thể rất nguy hiểm. Thì ra, nạn nhân của những giấc ngủ “sai cách” là cư dân của các thành phố lớn, nơi mà cả vào ban đêm đèn đường vẫn sáng.

ung thư - Sputnik Việt Nam
Phải chăng hormone giấc ngủ có thể giúp đánh bại ung thư?
Ông Alexander Kalinkin, lãnh đạo Trung tâm Y học giấc ngủ thuộc Đại học quốc gia Matxcơva mang tên Lomonosov, chuyên gia tim mạch, nhà nghiên cứu khoa học, phó tiến sĩ y khoa, lưu ý rằng những người ngủ không hoàn toàn trong bóng tối thường có nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch và ung thư.

Được biết rằng, dưới tác động của ánh sáng, cơ thể sản xuất ra loại hormon melatonin, chất này phát tín hiệu cho tất cả các tế bào trong cơ thể trước khi màn đêm buông xuống. Nếu trong phòng ngủ quá sáng, hoạt động của một số bộ gen sẽ bị xáo trộn. Việc sử dụng các tiện ích trên giường cũng có thể dẫn tới những vấn đề về giấc ngủ và sức khỏe, vì màn hình của những thiết bị này quá sáng.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nếu một người dậy vào lúc trời còn quá tối thì cũng có nguy cơ bị suy giảm miễn dịch và có thể sinh ra bệnh trầm cảm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала