Tổng thống Trump và vợ rời Cung điện Elysee

© AFP 2022 / Nicholas KammTổng thống Trump và vợ
Tổng thống Trump và vợ - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Các cuộc đàm phán song phương giữa hai tổng thống Mỹ và Tổng thống Pháp Donald Trump và Emmanuel Macron, diễn ra vào thứ Bảy tại Paris, “rất mang tính xây dựng”, Reuters dẫn một nguồn tin trong chính quyền Pháp cho biết.

Theo lời nguồn tin từ cung điện Elysée, trong cuộc đàm phán, ông Trump đã nói với  tổng thống Pháp Macron những lời như sau:

"Tôi nghĩ là chúng ta gần gũi với nhau hơn là vẻ bề ngoài". Nguồn tin cũng cho biết, hai nhà lãnh đạo của Pháp và Hoa Kỳ đều có cùng quan điểm rằng cần có thêm chi tiết về vụ sát hại nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ ông Melania đã rời khỏi tư dinh của nhà lãnh đạo Pháp — Elysee Palace, nơi họ có mặt vào sáng hôm thứ Bảy.

Ông Macron  đã cùng vợ và các vị khách bước ra ngoài hiên của Cung điện Elysian. Lúc đầu các nhà lãnh đạo bắt tay nhau, sau đó bắt tay và hôn lên má vợ của nhau,  rồi hai bà Brigitte và Melania nói lời tạm biệt với nhau.

Hai ông Trump và Macron cầm tay vợ mình rồi bước xuống bậc thang, tới gần chiếc xe của nhà lãnh đạo Mỹ.

"Thực sự là một hân hạnh lớn, hẹn gặp lại vào ngày mai", — ông Trump nói. Đồng thời, ông không trả lời các câu hỏi của các nhà báo về những đề tài mà ông định thảo luận vào ngày mai với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала