Ông Putin bình luận đề xuất của Tổng thống Macron về việc thành lập quân đội châu Âu

© REUTERS / Benoit TessierDonald Trump, Emmanuel Macron với phu nhân, Angela Merkel và Vladimir Putin tại Paris, Pháp
Donald Trump, Emmanuel Macron với phu nhân, Angela Merkel và Vladimir Putin tại Paris, Pháp - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Tổng thống Vladimir Putin đánh giá ý tưởng thành lập quân đội châu Âu là mong muốn dễ hiểu và xác đáng để đảm bảo an ninh riêng của EU. Ông đã bình luận về sáng kiến của nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron như thế.

"Về việc thành lập lực lượng vũ trang thay thế toàn châu Âu, đây không phải điều gì mới mẻ, Tổng thống Macron chỉ đang hồi sinh ý tưởng đã có. Tôi đã được nghe về điều này từ cựu Tổng thống Jacques Chirac, nhưng thậm chí những đề xuất tương tự đã có từ trước thời ông ấy. Về nguyên tắc, châu Âu là một tổ chức kinh tế mạnh mẽ, một liên minh kinh tế lớn, nói chung, sẽ là xác đáng khi họ muốn được độc lập, tự chủ, bảo đảm chủ quyền trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh", ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với RT Pháp.

Nguyên thủ Nga nhấn mạnh rằng "nói chung đây là tiến trình tích cực trong việc tăng cường tính đa cực của thế giới."

"Trong chuyện này, chúng tôi có cùng quan điểm với Pháp", Tổng thống Putin nói thêm.

Trước đây, ông Macron đã đề xuất việc tạo ra "quân đội châu Âu" độc lập với Hoa Kỳ, bao gồm cả lĩnh vực an ninh mạng. Nhà lãnh đạo Pháp nhấn mạnh rằng hiện nay châu Âu đang phải đối mặt với nhiều nỗ lực can thiệp vào các quy trình dân chủ và không gian mạng nội bộ của khối này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала