Công bố những lời cuối cùng của nhà báo Khashoggi

MATXCƠVA (Sputnik) - Kênh truyền hình Al-Jazeera của Ả Rập vừa công bố những lời cuối cùng của nhà báo Ảrập Xêút Jamal Khashoggi, người bị sát hại ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, người kể về những lời cuối cùng của ông Khashoggi cho kênh truyền hình  là nhà báo làm việc cho tờ Daily Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Nazif Karaman. Những lời của ông được ghi lại bằng máy ghi âm, xác nhận sự kiện tra tấn và cái chết của nhà báo Khashoggi.

nhà báo Khashoggi - Sputnik Việt Nam
Tổng thống hai nước Pháp và Hoa Kỳ: Cần làm rõ vụ nhà báo Khashoggi

"Tôi đang nghẹt thở… Hãy bỏ cái túi này khỏi đầu tôi, tôi bị hội chứng sợ kín khí", — trích những lời cuối cùng của nhà báo bị giết hại.

Theo Karaman, căn cứ vào đoạn băng ghi âm thì có thể thấy rằng vụ  giết người kéo dài khoảng bảy phút. Ông nói thêm rằng tờ báo Daily Sabah sẽ sớm công bố các trích đoạn của băng ghi âm những phút cuối cùng của cuộc đời Khashoggi.

Trước đó, tờ Daily Mail dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Sarah Sanders, nói rằng trước khi bay tới Paris vài giờ đồng hồ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã xác nhận về sự tồn tại của một đoạn băng ghi âm, xác nhận cuộc tra tấn và cái chết của nhà báo Khashoggi. Được biết rằng, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển băng ghi âm này cho các đại diện của Ảrập Xêút, Hoa Kỳ, Đức, Pháp và Vương quốc Anh.

Nhà báo Ảrập Xêút Jamal Khashoggi từng phụ trách chuyên mục cho tờ Washington Post của Mỹ và sống ở Mỹ từ năm 2017, bị mất tích ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2 tháng 10, sau khi ông vào tòa nhà Tổng lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul. Tối thứ bảy, ngày 20 tháng 10, các phương tiện truyền thông nhà nước của Ả-rập Xê-út đã truyền thông điệp của Tổng công tố viên nước này, theo dữ liệu sơ bộ, Khashukji đã chết, và cuộc cãi cọ với các nhân viên lãnh sự đã dẫn đến cái chết của ông. Trong vụ này, 18 người bị giam giữ, một số người đang bị thẩm vấn, chính quyền Ả Rập Xê Út đang cố gắng tìm sự thật và bắt tất cả các thủ phạm ra trước công lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала