Nghi phạm gốc Việt nói ghét chủ xử tệ nên cắm kim vào dâu tây

Theo 7 News, bà My Ut Trinh vừa bị cảnh sát bắt được cho là đã đe dọa “sẽ cho họ (công ty bà làm việc) sập tiệm” và “khiến họ khỏi làm ăn” trong vụ khủng hoảng dâu tây cài kim khâu ở Úc, thanhnien cho biết.

Nghi phạm gốc Việt đã bị đế nghị truy tố 7 tội nhiễm bẩn thực phẩm theo Điều 238 Bộ luật hình sự Úc, với mức án tối đa 3 năm tù giam.

Tuy nhiên, các tình tiết tăng nặng sẽ được xem xét và có thể đẩy mức án lên đến 10 năm tù giam, theo smh.com.au hôm 12.11.

Được biết bà Trinh, 50 tuổi, từng làm việc ở nông trường Berry Licious/Berry Obsession ở đông nam Queensland và có vẻ như bà này bất mãn trước thái độ đối xử ở nơi làm việc, và từ đó có thù oán đối với công ty này.

Sau 2 tháng điều tra có sự phối hợp của toàn bộ 6 bang Úc và chính quyền trung ương, cảnh sát đã tìm thấy ADN của bà Trinh trong một giỏ trái cây bị gài kim ở bang Victoria.

Bà sẽ xuất hiện trước tòa Brisbane trong hôm nay.

Giới chức Y tế Queensland đã phát cảnh báo về an toàn vào ngày 12.9 sau khi phát hiện một hộp dâu tây bị cài kim và đinh nhọn trong vụ một nạn nhân nhập viện vì đau bụng sau khi ăn trái cây.

Kể từ đó đến nay, đã có hơn 100 vụ kim hoặc vật nhọn bị nhét vào các giỏ trái cây.

Sĩ quan Jon Wacker thuộc đơn vị cảnh sát về tội phạm nghiêm trọng và ma túy của bang Queensland cho biết cuộc điều tra "còn lâu mới xong".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала