Ukraina tự thấy hậu quả sẽ thế nào nếu có chiến tranh với Nga

© Sputnik / Evgeny Kotenko / Chuyển đến kho ảnhnhững quân nhân Ukraina
những quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina sẽ không tồn tại nữa nếu xảy ra chiến tranh với Nga, - cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraina Igor Smeshko tuyên bố trên kênh truyền hình "112 Ukraina".

"Chúng ta không thể cho thấy bất kỳ thành công nào, cả trong kinh tế lẫn về phát triển lực lượng vũ trang. Đúng, giờ đây chúng ta có thể tạm kiềm chế các nhóm đối lập ở Donetsk và Lugansk. Tuy nhiên, ai cũng biết rõ rằng theo lý thuyết nếu Liên bang Nga huy động lực lượng Không quân tiến hành chiến dịch tấn công thì quân đội của chúng ta đơn giản là sẽ không trụ nổi", — ông tuyên bố.

Tymoshenko - Sputnik Việt Nam
Tymoshenko: Nga phản trừng phạt làm lộ mặt thật của chính quyền Ukraina
Smeshko nhận định, chi phí ngân sách quân sự của đất nước là không hiệu quả và lý giải nguyên nhân do "không minh bạch".  Chẳng hạn, theo lời ông, ở Mỹ chỉ phân bổ 1,5-2% GDP hàng năm cho quốc phòng và trên trang web của Quốc hội Mỹ kê khai rõ về những khoản mua sắm bằng tiền ngân sách "đến tận từng xu",  trong khi đó dự thảo ngân sách của Ukraina cho năm 2019 trong lĩnh vực quân sự cấp đến 5,3% GDP nhưng không ai biết chi tiêu những gì.

Kiev thường xuyên tung ra những lời cáo buộc khác nhau không hề có chứng cứ chống Matxcơva, kể cả tội "can thiệp" vào các vấn đề nội bộ, tham gia cuộc xung đột ở đông-nam đất nước, tiến hành "cuộc chiến lai" gián điệp và tội phạm mạng… Phía Nga phủ nhận những cáo buộc phi lý này và gọi các tuyên bố tương tự là luận điệu vu khống trắng trợn không thể chấp nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала