Ngoại trưởng Lavrov nói về vị thế của Nga trong quan hệ kinh tế với phương Tây

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Ngoại trưởng Nga, Sergey Lavrov, tuyên bố Moskva sẽ tiếp tục đường lối nhất quán về vấn đề phi chính trị hóa quan hệ thương mại và đầu tư trong đối thoại với các nước phương Tây.

"Với các quốc gia phương Tây, chúng tôi sẽ tiếp tục đường lối nhất quán về việc phi chính trị hóa hợp tác thương mại và đầu tư. Điều này cũng liên quan đến quan hệ với châu Âu, và cả Hoa Kỳ". Hơn nữa, nhiều nước trong Liên minh châu Âu nhận thức rõ ràng các lệnh trừng phạt đối đầu đối với Nga đã phản tác dụng và không muốn bị thiệt hại nhiều tỷ đô do các biện pháp hiện tại chưa được tháo gỡ", ông Lavrov phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng kinh doanh dưới sự chủ trì của Ngoại trưởng Liên bang.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Sergei Lavrov nêu nguyên nhân căng thẳng trong quan hệ giữa phương Tây và Nga
Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây xấu đi trông thấy do tình hình ở Ukraina và xung quanh việc hợp nhất Crưm. Phương Tây, cáo buộc chính quyền Tổng thống Putin can thiệp công việc nội bộ Kiev, đã giáng hàng loạt đòn trừng phạt. Đáp lại, Moskva cũng áp dụng chính sách thay thế nhập khẩu, và không chỉ một lần lên tiếng rằng sẽ hoàn toàn phản tác dụng nếu tiếp tục đối thoại với Điện Kremlin bằng các đòn trừng phạt.

Nga đã nhiều lần tuyên bố không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ ở Ukraina và chủ thể của Thỏa thuận hòa bình Minsk. Gần đây, trong chính cộng đồng các nước EU, ngày càng dấy lên nhiều ý kiến ủng hộ việc cần thiết phải dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала