Một người Mỹ tưởng là mình bị sổ mũi mãn tính, hóa ra ông ta mắc bệnh rò rỉ dịch tủy sống

© Fotolia / Syda Productions / Các chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật
Các chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cư dân của tiểu bang Bắc Carolina của Mỹ, ông Greg Phillpotts bị sổ mũi nhiều năm không khỏi, cho đến khi các bác sĩ thông báo rằng ông bị rò rỉ dịch não tủy, Inqusitr cho biết.

Trong vòng suốt 5 năm, người đàn ông bị chẩn đoán sai bệnh. Ông uống đủ loại thuốc nhưng không khỏi sổ mũi, và ông Phillpotts luôn phải mang gói khăn giấy theo người. Chỉ tới khi ông tới bệnh viện ở New York, các bác sĩ mới tìm ra nguyên nhân thực sự của căn bệnh. Sau khi phẫu thuật ông đã có thể thở được bình thường.

Một vài tháng trước, một trường hợp tương tự đã xảy ra với một cư dân Nebraska tên là Kendra Jackson. Sau khi bị tai nạn giao thông vào năm 2013, giữa hộp sọ và tường mũi của bà xuất hiện một lỗ nhỏ, từ đó hàng ngày xuất ra một lượng dịch não tương đương 250 ml.

Dịch não tủy thường xuyên lưu thông trong tâm thất của não, trong các đường dẫn dịch não tủy, ở phần không gian dưới mạng nhện của não và tủy sống. Chất dịch này có tác dụng bảo vệ tránh những tác động cơ học và duy trì áp lực nội sọ ở mức ổn định. Rò rỉ chất lỏng có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm, trong đó có chứng viêm màng não.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала