"NATO ngủ gật”. Tướng Anh thừa nhận điểm yếu kém trước vũ khí mới của Nga

Cựu chỉ huy lực lượng vũ trang của Vương quốc Anh đã làm rõ ý nghĩa giá trị của tên lửa siêu thanh “Avangard”.

Vũ khí Nga thế hệ mới nhất đang khiến các nước phương Tây trở nên cực kỳ dễ  tổn thương. Đó là tuyên bố của cựu chỉ huy Lực lượng vũ trang Anh, tướng Richard Barrons.

— Trong lĩnh vực vũ khí, người Nga đã đạt đến khối lượng và tiềm năng mà chúng ta không có. Điều này tạo ra nguy cơ đối với phương Tây trong tương lai gần, — tờ Sunday Times trích lời viên sĩ quan cấp cao của Anh.

Tướng Barrons lưu ý rằng Matxcơva nghiên cứu rất kỹ vấn đề "ưu thế quân sự của Hoa Kỳ và suy nghĩ làm thế nào để vượt mặt người Mỹ".  Cựu chỉ huy lực lượng vũ trang Anh đã làm rõ rằng ý ông ta muốn nói đến các tên lửa siêu thanh "Avandard", mà như tờ báo ghi chú, có thể bay đến tận lãnh thổ Hoa Kỳ chỉ tttrong vòng 6 phút. Viên tướng Anh tuyên bố, hiện nay không có công cụ phòng thủ tên lửa nào đủ sức bắn hạ "Avangard".

Barrons nhận xét, mục đích chiến lược quân sự của Nga là giành "lợi thế quyết định về khoảng cách" để đánh bại đối phương mà không cần phải dùng lục quân thâm nhập.

"Giá như phương Tây huy động nỗ lực của mình, thì  có thể chúng ta sẽ mạnh hơn rất nhiều, nhưng NATO đang ngủ gật không hoạt động", — viên tướng Anh cay đắng kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала