Tại lối vào bệnh viện phụ nữ đã lắp đặt 14 tác phẩm điêu khắc tử cung

© AFP 2023 / Stringer / Một trong những tác phẩm điêu khắc "Hành trình tuyệt vời" của nghệ sĩ Damien Hirst tại lối vào Trung tâm Y tế Sidra ở Doha, Qatar
Một trong những tác phẩm điêu khắc Hành trình tuyệt vời của nghệ sĩ Damien Hirst tại lối vào Trung tâm Y tế Sidra ở Doha, Qatar - Sputnik Việt Nam
14 tác phẩm điêu khắc bằng đồng mô tả sự phát triển của bào thai trong tử cung của người mẹ từ khi thụ thai đến khi sinh ra một đứa bé được đặt cho tất cả mọi người chiêm ngưỡng tại tòa nhà Sidra, bệnh viện bà mẹ trẻ em tại thủ đô Doha của Qatar. Tác giả người Anh của các tác phẩm điêu khắc Damien Hirst, gọi đó là "Hành trình tuyệt vời".

Các tác phẩm điêu khắc có thể làm một số cư dân Qatar tức giận.

Leila Ibrahim Bach, nhà phê bình nghệ thuật của Quỹ Qatar:

"Theo ý kiến chúng tôi, chúng trùng hợp với nhiệm vụ của Sidra — chăm sóc sức khỏe của bà mẹ và trẻ em  Tôi nghĩ đây chính xác là điều cần thiết cho nơi này. Có lẽ không phải ai cũng thích, không phải ai cũng chấp nhận. Nhưng chính vì thế đã đặt các tác phẩm — để dấy lên sự thảo luận, phản ánh. Để đạt được mục đích này, tác phẩm nghệ thuật cần được trưng bày ở những nơi công cộng. "

Damien Hirst là nghệ sĩ giàu nhất thế giới, tạo ra những tác phẩm lộng lẫy về chủ đề cuộc sống và cái chết. Trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông có "Điều không thể trong tâm trí của người sống" — một bể cá với một con cá mập hổ ngâm trong chất formon, và một hộp sọ bạch kim nạm kim cương được gọi là "Nhân danh tình yêu Thiên Chúa".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала