Bộ Nội vụ Nga bình luận về tình hình xung quanh vụ bầu cử người đứng đầu Interpol

© Ảnh : Twitter/Interpolchức vụ người đứng đầu Interpol Alexander Prokopchuk
chức vụ người đứng đầu Interpol Alexander Prokopchuk - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chiến dịch mà các phương tiện truyền thông nước ngoài tung ra nhằm chống đại diện Nga ứng cử vào chức vụ người đứng đầu Interpol Alexander Prokopchuk là không thể chấp nhận, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nga Irina Volk nói với các phóng viên hôm thứ Ba.
Interpol - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Hoa Kỳ kêu gọi không chọn ứng viên Nga làm Giám đốc Interpol

Trước đó, nhóm bốn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi chính quyền Donald Trump và Đại hội đồng Interpol phản đối ứng viên của Bộ Nội vụ Nga Alexander Prokopchuk. Điện Kremlin coi bước này là sự can thiệp thô bạo vào cuộc bầu cử.

 "Hôm nay trên các phương tiện truyền thông nước ngoài, chúng tôi đang chứng kiến chiến dịch bôi nhọ ứng viên Nga vào chức vụ Chủ tịch Interpol. Liên quan với việc này, chúng tôi cho rằng không thể chấp nhận việc chính trị hóa Interpol với tư cách là tổ chức quốc tế chuyên nghiệp, liên kết nỗ lực của 192 nước thành viên trong cuộc chiến chống tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố" — bà Volk nói

Theo bà, ông Prokopchuk đã nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật và hiện là phó chủ tịch đương nhiệm của Interpol châu Âu, đó là điều "khẳng định sự tin tưởng và đánh giá cao về hoạt động của ông trong tổ chức quốc tế này".

"Nếu được bầu, như trước đây, ông Prokopchuk sẽ thực hiện các hoạt động của mình chỉ vì lợi ích của cộng đồng cảnh sát quốc tế", bà Volk nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала