Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ gọi việc mua các hệ thống S-400 là một vấn đề đã được giải quyết

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlüt Cavusoglu trong chuyến thăm Hoa Kỳ gọi việc mua S-400 của Nga là "một vấn đề đã được giải quyết", nhấn mạnh rằng thỏa thuận này không thể bị hủy bỏ, theo Reuters.

Trước đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pachon nói với Sputnik rằng quân đội Mỹ đang thảo luận với Quốc hội về những gì họ có thể đề xuất với Thổ Nhĩ Kỳ để đổi lại các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

"Thỏa thuận này là một vấn đề đã được giải quyết, tôi không thể hủy bỏ nó", — ông Cavusoglu nói với các phóng viên sau cuộc họp với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo.

Thỏa thuận cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ đã được ký kết vào tháng 12 năm 2017. Theo đó, Ankara sẽ thanh toán một phần số tiền này. Nga sẽ cung cấp phần còn lại dưới dạng khoản vay quốc phòng. Theo Rostec, việc Nga cung cấp bốn sư đoàn hệ thống tên lửa phòng không S-400 có trị giá 2,5 tỷ USD.

Trước đó bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết rằng đất nước của ông sẽ nhận được S-400 vào tháng 10 năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала