Sự cao ngạo đẩy Hoa Kỳ đến chỗ chết như thế nào

MATXCƠVA (Sputnik) - Chính sách của Mỹ nhằm tới việc khởi xướng những cuộc chiến “phi pháp” và "bất thuận tự nhiên"có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với Hoa Kỳ và thế giới, vì vậy Washington cần phải xem xét lại những lợi ích quốc gia của mình, tạp chí American Conservative viết.

Thâm hụt ngân sách liên bang Mỹ hiện tại vượt quá con số 800 tỷ đô la, còn nợ quốc gia ở mức gần 22 nghìn tỷ đô la, đây là khoản nợ chính phủ lớn nhất trong lịch sử nhân loại, tạp chí nhắc nhở, và cuộc khủng hoảng ở Mỹ sẽ là điều không tránh khỏi.

Khi thế giới không còn tin vào khả năng trả nợ của Mỹ, hoặc khi lãi suất nợ công dần cao tới mức không thể chấp nhận được được, Washington sẽ buộc phải cắt giảm ngân sách một cách đáng kể, và kết quả cuối cùng là bản thân "đế quốc" sẽ chìm xuống đáy, tạp chí nhận định.

Theo logic của những người Mỹ theo thuyết tân bảo thủ, nếu không có Hoa Kỳ thì quyền lực trên thế giới sẽ bị các lực lượng "độc ác" chiếm đoạt, tác giả viết. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của ông, cuộc khủng hoảng nợ sẽ trói tay Mỹ, vì một cuộc Đại chiến để phân chia lại nhân loại theo hình mẫu và tương tự như Mỹ sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ đô la.

"Sự cao ngạo đưa tới diệt vong " — tác giả chia sẻ quan điểm của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала