Đại sứ Ukraina trả lời yêu cầu của Bộ Ngoại giao Đức để đóng trang web "Mirotvorec"

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhCác cờ EU và Ukraina
Các cờ EU và Ukraina - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Đại sứ Ukraina tại Đức Andrei Melnik bình luận nhu cầu của Bộ Ngoại giao Đức để đóng cổng thông tin "Mirotvorec" (Người gìn giữ hòa bình) trong bài viết của tờ báo Die Welt nói rằng Kiev không chịu trách nhiệm về trang web có nguồn gốc "tư nhân".

Trước đó, Bộ Ngoại giao Đức lên án việc đưa cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder vào cơ sở dữ liệu của trang web "Mirotvorec" của Ukraina. Ông Schröder bị đưa vào danh sách đen vì "nỗ lực xâm phạm chủ quyền của Ukraina" và "tuyên truyền chống Ukraina".

Nhà ngoại giao lưu ý rằng trong trường hợp này "vấn đề tự do ngôn luận đang được xúc động" và điều này khiến "quyền tự do hành động hợp pháp của các nhà chức trách Ukraina bị giới hạn".

Đồng thời, theo Melnik, việc Kiev đưa ông Schroeder vào danh sách "kẻ thù của Ukraina" được giải thích bằng lời nói của ông rằng cộng đồng thế giới sẽ phải thừa nhận việc Crưm thống nhất với Nga.

"Tuy nhiên, Ukraina sẵn sàng tiếp tục đàm phán nghiêm túc với các đối tác Đức về vấn đề "Mirotvorec". Cá nhân tôi tin rằng danh sách đáng buồn này là không hợp lý ", — đại sứ nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала