“Nga lo ngại về kế hoạch lá chắn tên lửa và UAV tấn công của Mỹ”

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhNikolai Patrushev
Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev thông báo, ông đã truyền đạt cho ông John Bolton - Trợ lý an ninh quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ - về mối lo ngại của Nga trước kế hoạch bố trí lá chắn tên lửa và triển khai các thiết bị bay tấn công không người lái.

Ông Patrushev lưu ý rằng Washington hoàn toàn phớt lờ những vấn đề rất nghiêm trọng này. Cụ thể, khả năng bố trí bệ phóng tổng hợp tại các căn cứ lá chắn tên lửa của Hoa Kỳ tại Romania và Ba Lan để sử dụng tên lửa hành trình "Tomahawk". Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ cũng đang nghiên cứu công nghệ chế tạo các tên lửa tầm trung và tầm ngắn bị cấm theo Hiệp ước. Ngoài ra, theo Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga, Hoa Kỳ đang sản xuất và triển khai các máy bay tấn công không người lái tương ứng với thuật ngữ "tên lửa hành trình" theo thỏa thuận.

"Những mối quan ngại kể trên đã được truyền đạt với Trợ lý về An ninh quốc gia  của Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc họp của tôi với ông John Bolton hồi tháng 10 năm nay ở Matxcơva", — ông Patrushev nói với các phóng viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала