Nhà báo Vyshinsky nêu giả thuyết về người đã tổ chức việc bắt giữ ông

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhNhà báo Vyshinski (phải) và luật sư Andrei Domanski (trái)
Nhà báo Vyshinski (phải) và luật sư Andrei Domanski (trái) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraina Kirill Vyshinsky cho biết trong một cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Ukraina.Ru rằng, việc bắt giữ ông đã được lên kế hoạch và tổ chức từ trước ở cấp độ lãnh đạo chính trị cao nhất của Ukraina.

Trả lời câu hỏi, các nhà điều tra có nói gì với ông về khả năng trao đổi tù nhân với ai đó hay không, nhà báo Vyshinsky nói: "Các nhà điều tra không nói gì cả — ở Kherson không giải quyết được chuyện gì".

"Tất cả được nghĩ ra và tổ chức ở Kiev, ở cấp độ lãnh đạo chính trị cao nhất. Có vẻ như bây giờ họ đang bị rơi vào ngõ cụt —  làm kiểu " nhanh" không được, giờ đây cần phải giải quyết theo cách nào đó, nhưng cách nào thì họ không rõ lắm"- nhà báo nói.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga chăm chú theo dõi tình hình với vụ Vyshinski

Theo ông, "những cáo buộc là vô lý, các sự kiện bị thao túng, các kết luận không đúng sự thật và chắc chắn không thuộc phạm vi pháp luật". " Tôi nói điều này tại tất cả các phiên tòa về việc gia hạn tạm giam đối với tôi, cũng như tại tất cả các  phiên tòa khiếu nại. Các thẩm phán lắng nghe tôi nói, gật đầu, nhưng khi họ đọc quyết định tiếp theo về việc gia hạn tù, họ tránh nhìn vào mắt tôi và lại đặt bút ký thêm 60 ngày gia hạn tù giam", — ông nói.

"Cứ nhìn tình trạng này thì không thể có niềm tin vào công lý của Ukraina, đặc biệt là trước thềm cuộc bầu cử, khi cơn cuồng chống Nga chỉ càng mạnh lên, các đại biểu muốn đóng hai kênh tin thời sự, phản bội tổ quốc trở thành một trong những lời buộc tội thường hay gặp nhất của các cơ quan thực thi pháp luật", — ông nói.

Theo nhà báo Vyshinsky, ông thấy tình trạng của mình trong tù là tạm chấp nhận được.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала