Ukraina tiếp viện cho ba tàu chiến ở Biển Đen

© Ảnh : Border Service of the Federal Security Service of the Russian Federation in CrimeaUkraina tiếp viện cho ba tàu chiến ở Biển Đen
Ukraina tiếp viện cho ba tàu chiến ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu của Hải quân Ukraina chạy với tốc độ tối đa đang hướng tới eo biển Kerch, đến khu vực xảy ra vụ khiêu khích do phía Ukraina tổ chức, - Trung tâm liên hệ công chúng của FSB tuyên bố với Sputnik.

Trước đó, khoảng 7:00 theo giờ Matxcơva, ba tàu chiến Ukraina đã vi phạm biên giới quốc gia  của Nga và tiến vào eo biển Kerch. Vào lúc 11:30, thêm hai tàu pháo bọc thép  lớp Gurza xuất phát từ cảng Berdyansk. Cơ quan biên phòng thuộc FSB Nga đang thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn hành động khiêu khích xâm phạm bất hợp pháp. 

Hải quân Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina cáo buộc «Nga hiếu chiến» trên biển

Trước đó, Ukraina lớn tiếng cáo buộc Nga có lỗi gây hư hại tàu kéo, làm hỏng động cơ chính, thân tàu và viền sắt bảo vệ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Crưm Efim Fiks tuyên bố, hành động ngang nhiên khiêu khích của tàu Hải quân Ukraina sẽ nhận đáp trả đích đáng.

"Nga có đủ lực lượng để vô hiệu hoá chặn đứng hành động láo xược này. Sẽ thi hành biện pháp thích hợp để không cho phép tái diễn hành động của đối tượng tự cho rằng họ muốn làm gì cũng được vì có sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và các nước châu Âu», — ông Efim Fiks nói với Sputnik. 

Theo lời ông, chính quyền Kiev phải nghiêm túc tuân thủ luật pháp của Nga và các chuẩn mực hàng hải quốc tế khi hiện diện ở ngoài khơi bờ biển Crưm và eo biển Kerch.

"Tôi nghĩ rằng họ sẽ nhận quả đắng và mọi sự kết thúc. Không ai được phép đùa với nước Nga», — ông Fiks nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала