Rada đã chấp thuận việc áp dụng tình trạng chiến tranh

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVerkhovnaya Rada
Verkhovnaya Rada - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Verkhovna Rada đã thông qua sắc lệnh của Tổng thống Poroshenko về áp dụng tình trạng chiến tracnh tại một số vùng của Ukraina trong 30 ngày sau vụ việc ở eo biển Kerch.

Trước đó, đại diện của các phe phái nghị viện trong quá trình tham vấn đã đồng ý rằng quyết định như vậy sẽ không hủy bỏ cuộc bầu cử tổng thống. Bầu cử sẽ được tổ chức ngày 31 tháng 3 năm 2019.

Người đứng đầu đất nước đã phát biểu trước nhân dân trước khi quốc hội bỏ phiếu. Trong bài phát biểu của mình, ông tuyên bố mối đe dọa của chiến dịch chống Ukraina trên đất liền.

"Tôi có tài liệu tình báo trong tay. Theo đó các lực lượng thù địch ở cách biên giới của chúng ta vài chục cây số. Họ sẵn sàng xâm lược Ukraina bất cứ lúc nào ", — tổng thống Ukraina tuyên bố.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa đã vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала