FSB nói về vũ khí trang bị trên các tàu Ukraina bị bắt giữ

© Sputnik / Aleksei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhBa tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga
Ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một số súng phóng lựu, súng chống tăng và súng máy cỡ lớn, súng trường tự động, súng lục, lựu đạn và đạn dược dành cho súng phun lửa được trang bị tại các tàu quân sự của Hải quân Ukraina bị bắt giữ, Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cục an ninh liên bang Nga thông báo cho Sputnik.

"Các loại vũ khí và đạn dược sau đây hiện diện trên các tàu quân sự bị bắt giữ của Hải quân Ukraina: pháo 30 mm — 4 đơn vị, súng phóng lựu tự động AGS —17 — 4 chiếc, súng máy "DShK" (Degtyarov — Shpagin cỡ nòng lớn) 12,7 mm — 2 chiếc, Súng máy PKT (súng trường Kalashnikov) 7.62mm — 4 khẩu, súng tiểu liên AK-47 5.45mm — 13 cây, súng ngắn PM 9mm — 4 khẩu, súng lục 9 mm — 1, súng bắn pháo sáng PS — 1 khẩu, đạn trái phá sát thương 30 mm — 765 đơn vị," theo thông tin tài liệu.

Ngoài ra, trên các tàu còn có 1975 đạn VOG-17 dành cho súng phóng lựu, 495 viên đạn VOG, 40 quả lựu đạn RGD-5, 48 quả lựu đạn RGD-42, 20 quả lựu đạn RGD, kíp nổ lựu đạn, các loại đạn và ổ đạn kích cỡ khác nhau đối với súng trường tự động Kalashnikov và súng lục Makarov.

Cuộc tập trận của các lực lượng đặc biệt FSB tại Crưm - Sputnik Việt Nam
FSB tuyên bố đã bắt giữ ba tàu của Hải quân Ukraina

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала