Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nhà báo Khashoggi bị phân xác dưới tiếng nhạc

© AFP 2022 / Yasin AkgulJamal Khashoggi
Jamal Khashoggi - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho rằng nhà báo Jamal Khashoggi đã bị phân xác dưới tiếng nhạc.

"Tôi đã nghe (bản ghi âm). Ông ấy bị giết trong bảy phút. Đó là một vụ giết người có chủ ý… Có thể nghe thấy nhân viên pháp y hướng dẫn người khác như thế nào: họ phải nghe nhạc trong khi họ chặt nhỏ xác ông ấy. Có thể ghi nhận rằng hắn đang thưởng thức" — ông Cavusoglu nói khi trả lời phỏng vấn Suddeutsche Zeitung.

"Chúng tôi không nghĩ rằng những người đến Thổ Nhĩ Kỳ đã tự làm việc đó. Họ sẽ không dám. Tuy nhiên, tôi không thể nói bất cứ điều gì mà không có bằng chứng", — Ngoại trưởng nói thêm.

Nhà báo Khashoggi, bình luận viên của tờ Washington Post sống ở Hoa Kỳ từ năm 2017, bị mất tích ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2 tháng 10 sau khi vào tòa nhà Tổng Lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul. Đêm ngày 20 tháng 10, các phương tiện truyền thông nhà nước của Saudi Arabia truyền đi thông báo của Tổng công tố viên nước này, theo dữ liệu sơ bộ, Khashoggi bị chết, cuộc tranh cãi với các nhân viên lãnh sự đã dẫn đến cái chết của ông.

Văn phòng Công tố viên Istanbul nói rằng việc sát hại Khashoggi là cố ý, xác nhà báo đã bị phân cắt và tiêu hủy sau khi ông bị bóp cổ chết trong tổng lãnh sự quán. Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Saudi Arabia dẫn độ các thủ phạm gây ra tội ác, cũng như thông tin về nơi giấu thi thể nhà báo Khashoggi.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала