Phát hiện siêu vi trùng nguy hiểm đến tính mạng trên trạm không gian quốc tế

Siêu vi trùng được tìm thấy trong nhà vệ sinh trên ISS có thể đe dọa tính mạng của các phi hành gia.

Các nhà vi sinh vật từ Phòng thí nghiệm chuyển động phản lực của NASA đã báo cáo rằng lần đầu tiên  tìm thấy trong nhà vệ sinh của ISS chủng vi khuẩn nguy hiểm có khả năng chống lại việc sử dụng kháng sinh, có thể gây nguy hiểm cho con người.

Cảnh trên ISS nhìn từ tàu “Soyuz” - Sputnik Việt Nam
Các phi hành gia trên ISS tránh bức xạ bằng ... khăn giấy

Như Science Alert thông báo, sự nguy hiểm của Enterobacter từ lâu đã được chứng minh — các vi sinh vật thuộc loại này có thể gây nhiễm cho người suy giảm miễn dịch ở bệnh viện và thậm chí việc sử dụng các loại thuốc kháng khuẩn mạnh chống lại chúng không đưa lại kết quả.

Hầu hết các nhà khoa học NASA đã bối rối trước thực tế là có tới năm loại siêu vi khuẩn khác nhau hiện diện trên ISS. Nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chủng được phát hiện có sức đề kháng gần như tuyệt đối đối với kháng sinh. Nhóm khoa học lưu ý rằng các phi hành gia có thể mang theo ba chủng này đến ISS — ít nhất, sự giống nhau của chúng với các siêu khuẩn trên trái đất đã được chứng minh. Hiện tại, các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu các chủng vi khuẩn khác đã thay đổi như thế nào trong thời gian ở trong không gian.Liệu có một mối đe dọa cho cuộc sống của phi hành đoàn ISS hay không, điều này không được thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала