Tòa bác chứng cứ có tiếng nước ngoài của Vũ 'nhôm': "Trong vụ án này oan bị cáo quá"

© Ảnh : Thành Chung - TTXVN Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) tại phiên tòa sáng 27/11/2018.
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) tại phiên tòa sáng 27/11/2018. - Sputnik Việt Nam
Luật sư của Vũ "nhôm" nộp tài liệu chứng cứ mới nhưng chủ tọa cho biết đó là tài liệu tiếng nước ngoài không phù hợp với pháp luật Việt Nam nên không chấp nhận, Zing cho biết.

14h chiều 27/11, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử Trần Phương Bình, Phan Văn Anh Vũ và 24 đồng phạm bằng phần luận tội của đại diện VKS trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” - Sputnik Việt Nam
Vũ 'nhôm' khai có 3 tên, 2 quốc tịch

Trước khi VKS bắt đầu công bố bản luận tội, HĐXX thông báo luật sư bào chữa cho Phan Văn Anh Vũ có nộp cho tòa tài liệu chứng cứ mới, nhưng xét thấy đó là những tài liệu đã có trong hồ sơ vụ án, tài liệu phục vụ việc bào chữa.

Bên cạnh đó, luật sư này cũng nộp quyết định của Phan Văn Anh Vũ nhưng chủ tọa cho biết đó là tài liệu tiếng nước ngoài không phù hợp với pháp luật Việt Nam và cũng chỉ là bản photo nên HĐXX không chấp nhận.

Trong 15 phút đầu trước khi HĐXX vào làm việc phiên buổi chiều, phóng viên được vào phòng xử án tác nghiệp. Vũ "nhôm" tỏ ra vui vẻ, hợp tác với báo chí khi có ý định ghi hình, chụp ảnh Vũ. Video THTT:

Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an đang làm rõ 'tấm thẻ ngành' của Phan Văn Anh Vũ
Trong phiên tòa sáng nay, hơn 330 tổ chức, cá nhân được triệu tập đến tòa. HĐXX dành cả buổi để thẩm tra lý lịch các bị cáo, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Vũ "nhôm" cho biết ngoài tên Phan Văn Anh Vũ, ông còn có hai tên là Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ. Ngoài quốc tịch Việt Nam, Vũ còn có quốc tịch Antigua and Barbuda. Cũng tại phần kiểm tra căn cước, Vũ đột nhiên nói:

"Trong vụ án này oan bị cáo quá".

Theo cáo trạng, 26 bị cáo bị truy tố 3 nhóm hành vi: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại 1.551 tỷ đồng; Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt của DAB 2.057 tỷ đồng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của 3 bị cáo thuộc Ban kiểm soát DAB.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала