Trưởng phòng GD-ĐT cũng ém nhẹm vụ 231 cái tát: "Đó là việc của tôi!"

© Ảnh : Đức Thọ - TTXVNTrường THCS Duy Ninh (Quảng Bình).
Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình). - Sputnik Việt Nam
Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã cho nhân viên kiểm tra vụ học sinh trường THCS Duy Ninh hứng 231 cái tát nhưng giấu nhẹm vì thành tích, báo Pháp luật TPHCM cho biết.

Cùng đó Bí thư Đảng ủy xã Đỗ Ngọc Sơn không báo cáo Huyện ủy. Chủ tịch UBND xã không báo cáo UBND huyện theo phân cấp quản lý cũng vì phong trào địa phương.

Phó Giáo sư Bùi Thị An - Sputnik Việt Nam
Giám đốc Học viện Giáo dục đi đâu mà để cấp dưới đấm nhau, đâm nhau?

Bí thư Huyện ủy Quảng Ninh, ông Phan Mạnh Hùng khẳng định, lãnh đạo phòng GD-ĐT không hề báo cáo vụ việc này lên với ông mặc dù họ đã nắm, đã đi kiểm tra. Chỉ khi báo chí đăng tin vào chiều muộn 23-11, ông mới khẩn trương chỉ đạo, phòng GD-ĐT mới báo cáo miệng.

Trên thực tế, ngày 22-11, phụ trách khối THCS phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh về trường THCS Duy Ninh để làm việc, tuy nhiên theo ông Võ Thái Hòa, trưởng phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh, cuộc làm việc này chỉ là trao đổi, không có biên bản làm việc, không có kiểm tra xác tín thông tin, không tìm về gia đình cháu N, học sinh bị phạt 231 cái tát đến nhập viện.

Cũng như đại diện phòng GD-ĐT không tìm hiểu sâu cô giáo T đã hành xử bạo lực với học sinh khác.

Em N. cùng mẹ tại bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Cô giáo phạt tát 231 cái vào má học sinh có thể phải đối mặt với án phạt nào?
Từ đó, ông Hòa không cho lãnh đạo huyện biết bằng cách im lặng, không báo cáo lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quảng Ninh. Ông Hòa ém nhẹm vụ việc với mục đích để cho được trường THCS Duy Ninh lên chuẩn Quốc gia mức độ II.

Sau khi báo chí đăng tin, ông Hòa mới báo cáo lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện bằng điện thoại, trước đó không hề có bất cứ văn bản nào về sự việc đau lòng này.

Vụ việc bị báo chí phanh phui, không chỉ cháu N bị phạt tát mà còn có 10 cháu khác cùng lớp 6.2 với N bị phạt tát, ông Hòa cũng không có động thái báo cáo lãnh đạo cấp trên.

Đến hôm nay, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình chưa hề nhận bất cứ báo cáo chính thức bằng văn bản nào của phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh cũng như báo cáo liên quan của UBND huyện Quảng Ninh.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, giáo viên Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình). - Sputnik Việt Nam
Cô giáo hổ mang. Mặt nạ thành tích. Sự cay đắng và cái má sưng vù của nền giáo dục
Trong khi đó Bí thư Huyện ủy, Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo nóng vào tối 23-11, lúc báo chí vừa đưa tin.

Câu hỏi đặt ra là ông Võ Thái Hòa, Trưởng phòng giáo dục huyện vì sao lại vô cảm đến mức thế, trong khi lãnh đạo cấp trên chỉ đạo kịp thời thì ông cho ỉm đi và lúc vụ việc phát giác rõ ràng vẫn không có một báo cáo chi tiết nào?

Trong khi đó theo phân cấp, Bí thư Đảng ủy xã, ông Đỗ Ngọc Sơn không báo cáo lên Huyện ủy. Chủ tịch UBND xã Duy Ninh cũng không báo cáo tình hình nghiêm trọng lên UBND huyện.

Khi được hỏi liệu phòng GD-ĐT có kiểm tra thông tin cô T từng hành xử bạo lực với học sinh như thế ở xã Hải Ninh, ông Hòa chỉ nói: "Đó là việc của tôi"!

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала