Hoa Kỳ đề xuất đóng cửa các cảng của châu Âu đối với các tàu của Nga tới từ Biển Azov

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhBiển Azov
Biển Azov - Sputnik Việt Nam
Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraina, ông John Herbst vừa đưa ra lời đề xuất cấm các tàu Nga đi từ cảng Azov vào các cảng của châu Âu và Mỹ. Điều này được nêu trong báo cáo của nhà ngoại giao.

Đáng chú ý là báo cáo được công bố trên trang web của Hội đồng Đại Tây Dương (Atlantic Council) — trung tâm phân tích phi chính phủ của Mỹ một vài ngày trước khi xảy ra vụ việc tại eo biển Kerch.

P-8A Poseidon - Sputnik Việt Nam
Máy bay Mỹ tiến hành trinh sát tại eo biển Kerch

"Hoa Kỳ và EU nên nghiên cứu một cách kỹ lưỡng các vụ khiêu khích của Kremlin ở Biển Azov và xem xét đưa ra những phản ứng tương xứng. Có thể cấm các tàu Nga đi từ cảng biển Azov vào các cảng của châu Âu và Mỹ trong khi Matxcơva gây cản trở cho việc đi lại của tàu Ukraina ở đó", — tài liệu cho biết.

Ông Herbst cũng kêu gọi Mỹ và EU xem xét "việc sử dụng một cách chủ động các biện pháp trừng phạt để ngăn chặn hành động gây hấn tiếp theo của Kremlin".

"Cho đến nay, các biện pháp trừng phạt đã được sử dụng để trừng phạt điện Kremlin vì những tội lỗi trong quá khứ, nhưng những biện pháp này cũng có thể được áp dụng để Nga không còn có động cơ tiếp tục gây hấn", — nhà ngoại giao cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала