Ukraina: Kiev làm khó các thủy thủ của mình

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhThủy thủ Ukraina
Thủy thủ Ukraina - Sputnik Việt Nam
Matxcova (Sputnik) - Các thủy thủ vi phạm biên giới Nga ở eo biển Kerch và bị các nhân viên biên phòng của thuộc bộ nội vụ Nga giam giữ, đã "làm khó" cho chính quyền ở Kiev, cựu giám đốc Sở tình báo nước ngoài của Ukraina, Tướng Mykola Malomuzh, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Politeka.

Theo ông, các tàu của Hải quân Ukraina đi vào lãnh thổ do Nga kiểm soát, ngoài việc sử dụng vũ khi để bắt giữ các tàu vi phạm, thì phía Nga không nhằm mục đích gì khác.

Nếu chính quyền Ukraina cố tình chọn cung đường này và mô hình di chuyển cho ba con tàu, thì đây là một "vi phạm lớn", ông cho biết thêm.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала