Ông Lavrov kêu gọi Ngoại trưởng Đức gây ảnh hưởng tới Kiev để ngăn chặn khiêu khích

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas, kêu gọi ông ảnh hưởng tới lãnh đạo Ukraina để ngăn chặn những vụ khiêu khích tiếp theo, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel diễn ra vào đêm hôm trước, hai bên đã thảo luận về việc ba tàu hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga tại eo biển Kerch vào ngày 25 tháng 11", — báo cáo được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Theo nó, ngoại trưởng Nga trên cơ sở thực tiễn đã nhấn mạnh rằng "hành động khiêu khích đã được lên kế hoạch bởi chính quyền Ukraina nhằm vi phạm các quy định của pháp luật quốc tế". Kiev đã cố ý tạo ra các mối đe dọa và rủi ro cho việc di chuyển an toàn của các con tàu ở Biển Đen, đe dọa mạng sống của các thành viên đoàn thủy thủ các tàu Hải quân Ukraina", — Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

"Phía Đức được kêu gọi để ảnh hưởng đến lãnh đạo của Ukraina để ngăn chặn sự khiêu khích hơn nữa vì ủng hộ tình hình chính trị trong nước", — báo cáo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала