Ông Putin tại G20 sẽ gặp các vị Macron, Merkel, Trump, Abe và Thái tử Ả Rập

© Sputnik / Maria Plotnikova / Chuyển đến kho ảnhBuenos Aires, Argentina
Buenos Aires, Argentina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bên lề hội nghị G20 ở Argentina, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Pháp, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái tử Saudi Arabia, - ông Yuri Ushakov trợ lý của nguyên thủ quốc gia Nga thông báo với các phóng viên.

"Sẽ tiến hành cả chuỗi các tiếp xúc song phương. Đó là với Tổng thống Pháp Macron, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình… rồi gặp Thủ tướng Đức Merkel, trong đó ông Putin với bà Merkel sẽ cùng ăn sáng vào ngày 1 tháng 12. Sau đó là cuộc gặp mà người ta đã nói đến nhiều với Tổng thống Hoa Kỳ, tiếp đến, gặp Thủ tướng Abe của Nhật Bản… và với Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman", — Trợ lý Ushakov cho biết.

Ngoài ra, cũng theo lời ông Ushakov, có thể sẽ tiến hành những cuộc tiếp xúc khác nữa.  

"Chúng tôi không loại trừ rằng trong quá trình hội nghị thượng đỉnh sẽ đạt thỏa thuận tổ chức thêm những cuộc gặp bổ sung, và tất nhiên có dự trù cả những cuộc gặp ngắn không chính thức, vừa đi vừa trao đổi", — ông Ushakov thông báo. Ông nhận xét rằng những cuộc gặp như vậy có thể diễn ra trong bữa ăn tối của các nhà lãnh đạo G20 và trong cuộc chiêu đãi tiếp tân.

 
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала