Ông Lavrov: Các sĩ quan Ukraina đã nhận mệnh lệnh gì

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các sĩ quan Ukraina trên những con tàu vi phạm biên giới quốc gia Nga đã nhận mệnh lệnh không thông báo cho Matxcơva về hành trình và cứ thế bí mật đột nhập vào Biển Azov, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

Theo lời ông, hành động khiêu khích ở eo biển Kerch dự tính dùng giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ của Kiev trong bối cảnh mức tín nhiệm của Piotr Poroshenko trượt dốc thảm hại.

Crưm bắt toàn bộ thủy thủ từ những con tàu Ukraina bị giữ - Sputnik Việt Nam
Crưm bắt toàn bộ thủy thủ từ những con tàu Ukraina bị giữ

"Mục tiêu của hành động này tất nhiên bao hàm ở chỗ nhắc phương Tây không lãng quên Ukraina, bởi các chính quyền châu Âu ít nhất cũng đã mệt mỏi vì chế độ Kiev. Ở Mỹ có thể chưa mệt, tôi không biết chắc", — Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhận định.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала