Truyền thông Thụy Điển đánh giá cáo những thành tích của Nga trong ngành nông nghiệp

© Sputnik / Pavel LisitsynNông nghiệp Nga
Nông nghiệp Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nông nghiệp là ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất của nền kinh tế Nga, tạp chí Lantbrukets Affärstidning của Thụy Điển viết.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Thảo luận việc đơn giản hóa quá trình đưa sản phẩm nông nghiệp vào thị trường Nga và VN

Trong vòng 20 năm qua, từ một quốc gia phụ thuộc vào thực phẩm nhập khẩu, giờ đây Nga đã là một trong những tay chơi quan trọng nhất trên thị trường xuất khẩu toàn cầu, ấn phẩm ghi nhận.

Đồng thời, trong 5 năm qua, cả khối lượng sản xuất nông nghiệp cũng như lượng sản phẩm xuất khẩu đều tăng 20%.

Các tác giả giải thích nguyên nhân của thành công này là nhờ chính sách thương mại và nông nghiệp của nhà nước. Sau khi Liên Xô sụp đổ, thị trường thực phẩm cũng như ngành công nghiệp nói chung ở Nga rơi vào tình trạng khủng hoảng, dẫn đến tình trạng là các sản phẩm nước ngoài bắt đầu tràn vào thị trường Nga.

Tình hình bắt đầu thay đổi sau quyết định của chính phủ ban hành vào năm 2005 về việc chủ động đầu tư vào ngành nông nghiệp trong nước, Lantbrukets Affärstidning lưu ý. Đồng thời, đáp trả các biện pháp trừng phạt của phương Tây, năm 2014 Nga đã ra lệnh cấm nhập khẩu một số thực phẩm do các nước phương Tây sản xuất.

Kết quả là năm 2017, Nga đã trở thành nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, nhà sản xuất hạt ngũ cốc và hạt hướng dương lớn thứ hai trên toàn cầu, Nga đứng thứ ba trên thế giới về sản xuất sữa và khoai tây, và đứng thứ năm về sản xuất trứng và thịt gà, Lantbrukets Affärstidning kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала