Nước ngoài cóp mẫu tên lửa Nga như thế nào?

© Sputnik / Igor Russakdàn tên lửa “Grad"
dàn tên lửa “Grad - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phần lớn các hệ thống dàn tên lửa phản lực của nước ngoài cỡ nòng 122 mm đều được tạo ra trên cơ sở sáng chế của Nga, - ông Alexandr Smirnov, Giám đốc điều hành cơ sở khoa học-sản xuất “Splav” (trong thành phần tập đoàn “Techmash” thuộc Liên hiệp tập đoàn Nhà nước “Rostec”), thông báo với Sputnik.

"Hiện nay thị trường các phương tiện hỏa lực phòng không đang phát triển, đặc biệt là dàn hỏa tiễn cỡ nòng 122, các công ty nước ngoài  cung cấp số lượng lớn các dàn tên lửa hỏa lực. Mà hầu hết được tạo ra trên cơ sở các sáng chế phát triển của chúng ta", — ông Smirnov cho biết.

Xe tăng T-55 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam lên đời cho "cua đồng" T-55, tự hành hóa pháo - cối cỡ nòng lớn
Ông cũng kể về những vấn đề gắn với khâu sửa chữa không phép và dịch vụ trong nước để sản xuất các mẫu trang bị này ở nước ngoài. Theo lời ông, trong lĩnh vực này có rất nhiều phụ tùng buôn lậu trên thị trường.

"Sau những công đoạn "sửa chữa" như vậy, chúng tôi đối mặt với những trường hợp khi tên lửa không thể rời bệ phóng", — người đối thoại với Sputnik cho biết.

Ông Smirnov lưu ý rằng hiện tại Nga đang xúc tiến nâng cấp nhiều dàn tên lửa hỏa lực, có tính đến kinh nghiệm thực chiến của loại vũ khí này trong các hoạt động chiến sự khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала