Đòn tấn công của Liên minh giết thường dân ở làng quê Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy /  / Chuyển đến kho ảnhSyria, Deir ez-Zor
Syria, Deir ez-Zor - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) – Kênh truyền hình quốc gia Syria thông báo rằng những cuộc không kích hôm thứ Sáu của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu đã dẫn đến cái chết của hơn 30 thường dân tại làng Sha'af ở tỉnh Deir ez-Zor, chủ yếu là các phụ nữ và trẻ em.

"Liên minh quốc tế đã tiến hành các cuộc không kích mới nhắm vào làng Shaaf, mà theo ước tính sơ bộ, đã cướp đi mạng sống của hơn 30 thường dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em", — kênh truyền hình Ikhbariya đưa tin.

Trung tâm nghiên cứu ở Syria, bị các cuộc không kích của liên quân do Hoa Kỳ đứng đầu phá hủy - Sputnik Việt Nam
Tại Syria, Iraq kể từ 2014, 1124 thường dân đã chết trong các cuộc oanh tạc của liên minh
Liên minh thường xuyên tấn công Deir-ez-Zor dưới cái cớ giúp quân đội Dân chủ Syria (SDF) trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS (bị cấm tại Liên bang Nga). Phương tiện truyền thông Syria đã nhiều lần đưa tin về thương vong dân sự và việc liên minh sử dụng phốt pho trắng trong các cuộc không kích.

Trong khi đó, như đã nêu trong báo cáo của Liên Hợp Quốc về sứ mệnh hỗ trợ ở Afghanistan (UNAMA), số nạn nhân chết vì cuộc không kích của Taliban ở tỉnh Helmand Afghanistan đã tăng lên 23 người, 3 người khác bị thương. Trước đây đã thông cáo về cái chết của 16 thường dân. Cũng xác nhận rằng phần lớn nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала