Chuyên gia Mỹ ca ngợi mẫu súng Kalashnikov mới

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhKalashnikov trình làng súng trường AK-308
Kalashnikov trình làng súng trường AK-308 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Súng tiểu liên tự động AK-308, mặc dù có vẻ ngoài “tầm thường” nếu nhìn thoáng qua, thực sự là một trong những sản phẩm đáng kỳ vọng nhất của tập đoàn Kalashnikov trong những thập kỷ gần đây, - tạp chí The National Interest nhận xét.

AK-308 sử dụng cả các đạn dược khác của NATO — 7,62 × 51 mm, — tạp chí cho biết. Mẫu súng mới vì có cỡ nòng lớn hơn, dài hơn và nặng hơn AK-12, đã tiếp thu được  nhiều thành quả cải tiến sau này, trong đó có yếu tố báng gấp và ống điều hòa khí.

АК-308 - Sputnik Việt Nam
Kalashnikov trình làng súng trường AK-308
Súng "Kalashnikov" mới ra mắt cách đây không lâu trên thị trường xuất khẩu đáng chú ý không chỉ về công nghệ mới, mà còn cho thấy mẫu kinh doanh mới, — NI viết. Trước đây, các mẫu xuất khẩu được làm ra không dành cho khách mua cụ thể, trong khi AK-308 được thiết kế tính đến đáp ứng nhu cầu của một quốc gia là Ấn Độ, vì quân đội Ấn Độ đòi hỏi loại vũ khí 7,62 × 51 mm cho hộp đạn đặc biệt.

Như vậy, AK-308 thể hiện nỗ lực của Nga để trở thành nước xuất khẩu chính về  vũ khí cá nhân dành cho Ấn Độ, — tạp chí viết.

Đồng thời, khi là chỗ dựa đảm bảo cho Nga trên thị trường sinh lợi Ấn Độ, khẩu tiểu liên  tự động 7,62 × 51 mm với chi phí kinh tế hiệu quả có thể thu hút những khách mua khác đang tìm kiếm vũ khí giá rẻ và đáng tin cậy theo cỡ nòng tiêu chuẩn của NATO, — The National Interest kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала