Hoãn cuộc phóng tên lửa đẩy Falcon 9 tại California

Tại California, vụ phóng tên lửa đẩy Falcon 9 có nhiệm vụ mang lên quỹ đạo thấp gần trái đất khối hàng trong khuôn khổ thực hiện sứ mệnh của Spaceflight SSO-A: SmallSat Express, đã bị hoãn từ ngày Chủ nhật sang ngày 3 tháng 12 vì cần kiểm tra bổ sung đối với động cơ giai đoạn hai, và cũng vì điều kiện thời tiết xấu, công ty SpaceX cho hay.

"Các chuyên gia đã hoãn vụ phóng Spaceflight SSO-A: SmallSat Express vào ngày Chủ nhật để kiểm tra bổ sung giai đoạn hai. Hiện chúng tôi đang nghiên cứu khả năng phóng tên lửa vào ngày 3 tháng 12", SpaceX cho biết trên Twitter.

Theo thông báo của hãng tin Ronhap, Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc cũng xác nhận rằng việc phóng tên lửa bị trì hoãn do thời tiết xấu. Theo lịch trình, vụ phóng sẽ diễn ra từ căn cứ Vandenberg ở California vào ngày 3 tháng 12.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Spaceflight SSO-A: SmallSat Express, tên lửa đẩy Falcon 9 phải đưa 64 phi thuyền của các tổ chức thương mại và chính phủ lên quỹ đạo thấp gần trái đất. Trong số đó có 15 vệ tinh loại nhỏ (10-100 kg) và 49 vệ tinh nhân tạo cỡ nhỏ của Trái Đất có nhiệm vụ thăm dò không gian.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала