Chính khách Mỹ chỉ trích chính phủ can thiệp vào xung đột các nước khác

© East News / ASSOCIATED PRESS/FOTOLINKPatrick Buchanan
Patrick Buchanan - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trong một bài báo cho American Conservative, chính trị gia Mỹ Patrick Buchanan chỉ trích chính phủ Mỹ vì đã can thiệp vào các cuộc xung đột của nước khác.

Ông bình luận về tình hình các tàu Ukraina ở Biển Đen và gọi đó là sự khiêu khích từ phía Kiev, cụ thể là từ phía Petro Poroshenko.

Theo ông, xếp hạng uy tín của tổng thống Ukraina đã giảm mạnh, Poroshenko hiểu rằng đảng của ông ta hầu như không có cơ hội trong cuộc bầu cử tới đây nếu ông không làm điều gì đó giật gân.

Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ thông qua nghị quyết lên án hành động của Nga ở eo biển Kerch
Sau khi tình trạng chiến tranh được áp đặt ở Ukraina, Poroshenko đã kêu gọi phương Tây và Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Adrian Karatnitsky, thành viên Hội đồng Đại Tây Dương, đề xuất tăng cường sự hiện diện hải quân của Hoa Kỳ tại Biển Đen, cung cấp tên lửa phòng không và tên lửa chống hạm cho Kiev, thắt chặt các biện pháp trừng phạt và hủy xây dựng các đường ống dẫn dầu “Dòng chảy phương Bắc-2” và South Stream, chính trị gia Mỹ viết.

Chính trị gia đặt câu hỏi, Washington liên quan gì đến vấn đề kiểm soát eo biển Kerch?

"Tại sao chúng ta lại cho phép mình tham gia vào các cuộc xung đột của người khác — từ vấn đề ai sở hữu các đảo nhỏ ở Biển Đông, ai sở hữu Senkaku và Nam Kuriles, liệu Transdniestria có quyền rút khỏi Moldova và Nam Ossetia và Abkhazia quyền rút khỏi Gruzia hay không <…> Nếu năm 1991 Ukraina có quyền tách khỏi Nga, thì tại sao Crưm, Donetsk và Lugansk không được ly khai? Hoa Kỳ quan tâm đến những nơi này làm gì? " — ông Patrick Buchanan viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала