Hai nữ phóng viên bị dọa giết: Bộ Công an vào cuộc

© Ảnh : VGP/Quang HiếuChánh Văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang
Chánh Văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang - Sputnik Việt Nam
Hai nữ phóng viên thực hiện phóng sự điều tra tình trạng bảo kê ở chợ Long Biên, Hà Nội đã bị nhắn tin dọa giết, VOV đưa tin.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 3/12, Chánh văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, với thông tin hai nữ phóng viên thực hiện điều tra tình trạng bảo kê ở chợ Long Biên bị nhắn tin dọa giết, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ thông tin.

Hà Nội - Sputnik Việt Nam
2 nhà báo điều tra nạn bảo kê ở chợ Long Biên bị đe dọa “giết cả nhà“

Bộ Công an đã nhận được công văn của cơ quan các phóng viên gửi đến và đang giao cho các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định.

Ông Lương Tam Quang khẳng định:

"Chúng tôi đang điều tra theo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc này được Bộ trưởng chỉ đạo rất quyết liệt và chúng tôi đang trong quá trình điều tra làm rõ".

Đối tượng Nguyễn Văn Bình tại cơ quan Công an - Sputnik Việt Nam
Khởi tố đối tượng cầm dao dọa giết phóng viên
Cũng tại cuộc họp báo, ông Lương Tam Quang đề cập việc kết nối hệ thống camera kiểm soát giao thông đã được Bộ Công an kiến nghị khi nhiều đơn vị, doanh nghiệp tự trang bị các camera vừa giám sát giao thông, vừa kiểm soát an ninh ở các khu vực.

Hiện ở Hà Nội, Bộ Công an đã cho thí điểm kết nối hệ thống camera giao thông với Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội rất có hiệu quả, phát huy tốt. Do vậy, các bộ, ban, ngành cần chỉ đạo các đơn vị, nhất là Bộ GTVT, trao đổi với Bộ Công an để thống nhất về công nghệ, bảo đảm kết nối hiệu quả, tránh lãng phí.

Bên cạnh đó, trả lời câu hỏi có hay không việc để lộ lọt thông tin bắt cựu Chủ tịch BIDV ông Trần Bắc Hà lên mạng xã hội, Thiếu tướng Lương Tam Quang khẳng định:

"Những thông tin về vụ án đều được Cổng thông tin của Bộ Công an đăng tải đầy đủ, còn việc thông tin đưa chậm so với mạng xã hội thì chúng tôi vẫn phải đảm bảo thực hiện theo quy định. Những thông tin có trước trên mạng xã hội là thông tin chưa chính thức".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала