Hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa của Nga được bảo vệ chống lỗi gây báo động giả

© Sputnik / Mikhail Fomichevradar
radar - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa (SPRN), hoạt động tại Liên bang Nga, đã được bảo vệ khỏi các báo động giả nhờ phương pháp giám sát các trạm radar mới.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết khả năng của radar mới “Container” - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga cho biết khả năng của radar mới “Container”
Viện Kỹ thuật vô tuyến mang tên viện sĩ Mints (RTI) đã phát triển một phương pháp mới để theo dõi các hệ thống radar phức tạp. Phương pháp này loại bỏ các kết quả dương tính giả cũng như thời gian phản hồi dài đối với các trục trặc hệ thống, kể cả cảnh báo tầm xa.

"Thuật toán trong thời gian thực tế sẽ đảm bảo hoạt động của các trạm radar ở chế độ liên tục mà không giảm hiệu suất. Điều này sẽ làm giảm thời gian phát hiện và loại bỏ sự cố, cũng như ngăn chặn các rủi ro trong hoạt động không chính xác của radar" thông báo của RTI cho biết.

Xin nhắc lại rằng năm 1983, phản ứng sai lệch của SPRN suýt dẫn đến cuộc chiến hạt nhân, khi trạm điều khiển Serpukhov-15 nhận được thông tin về một cuộc tấn công tên lửa từ Hoa Kỳ. Khi đó, nhân viên trực Stanislav Petrov đã xác định rằng hệ thống hoạt động sai. Hóa ra khi đó, nguyên nhân của tín hiệu là phản chiếu ánh sáng mặt trời từ những đám mây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала