Đang làm rõ vụ việc hai mẹ con sản phụ tử vong ở bệnh viện

CC0 / Pixabay / Parentingupstream / Bệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Ngày 4/12, ông Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Lộc (TT- Huế) đang rà soát, làm rõ nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con sản phụ ở bệnh viện, nongnghiep cho biết.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 30/11 chị Nguyễn Thị T. (23 tuổi, trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) nhập viện chờ sinh tại bệnh viện huyện Phú Lộc. Lúc nhập viện sản phụ T. có dấu hiệu cao huyết áp nhưng sau đó trở lại bình thường.

Đến 3/12, chị T. có biểu hiện trở dạ và được các bác sĩ chỉ định sinh thường, nhưng trong quá trình được sinh ra bé trai bị ngạt, còn sản phụ T. băng huyết. Ngay sau đó, bệnh viện Phú Lộc đã cho chuyển sản phụ T. lên tuyến trên, nhưng cả hai mẹ con sản phụ T. đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Đình Lập thì, đây là một sự cố y khoa nghiêm trọng, sau khi sự việc xảy ra lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu ekip điều trị cho mẹ con sản phụ T. báo cáo lại toàn bộ sự việc. Đồng thời, Bệnh viện cũng có báo cáo cho đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh TT- Huế.

Bệnh viện huyện Phú Lộc cũng đã cử cán bộ trực tiếp đến gia đình sản phụ T. để động viên, chia buồn sau khi sự việc xảy ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала