Phi hành đoàn Soyuz MS-11 cập bến ISS và đã có mặt trên trạm vũ trụ

© Ảnh : NASA/RoscosmosCảnh trên ISS nhìn từ tàu “Soyuz”
Cảnh trên ISS nhìn từ tàu “Soyuz” - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Phi hành đoàn Soyuz MS-11 đã lên đến Trạm vũ trụ quốc tế, mở nắp, vào trạm và chào hỏi các phi hành gia đợi họ trên ISS, phóng viên Sputnik cho biết.
Phi hành gia Scott Kelly biểu diễn tài nghệ tung hứng với chanh và cam - Sputnik Việt Nam
Gội đầu và ngủ không trọng lượng: Bí mật cuộc sống và sinh hoạt đời thường trên Trạm ISS

Tên lửa Soyuz-FG cùng tàu vũ trụ xuất phát lúc 18:31 ngày hôm qua (giờ Hà Nội) từ Baikonur và lên tới ISS ngày hôm nay lúc 00.33 (giờ Hà Nội)

Các phi hành gia Oleg Kononenko (người Nga), David Saint-Jacques (người Canada) và Ann McClain (người Mỹ" đã tới trạm ISS. Họ được Sergey Prokopiev (Nga), Alexander Gerst (Đức) và Serina Aunion (Mỹ) chào đón. Theo kế hoạch, Kononenko, Saint-Jacques và McClain sẽ ở trong quỹ đạo 194 ngày.

Phi hành đoàn xuất phát sớm hơn một chút so với thời gian dự kiến ban đầu.

Ngày 11 tháng 12, Kononenko với Prokopiev sẽ bước ra không gian vũ trụ. Họ khảo sát "Liên minh MS-09" có lỗ thủng được phát hiện cuối tháng 8. Kononenko sẽ cắt bỏ một phần bộ phận chống thiên thạch của con tàu, còn Prokopiev sẽ mang về Trái đất để sử dụng trong việc điều tra nguyên nhân lỗ thủng.

Phi hành gia Kononenko cũng sẽ tiến hành thí nghiệm "Magnetic 3D-bioprinter" mà Alexey Ovchinin chưa thể làm được. Lần đầu tiên trong lịch sử phân đoạn ISS của Nga, phi hành đoàn sẽ cố gắng nuôi các mẫu (2-3 mm) mô sụn của người và tuyến giáp của loài gặm nhấm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала