Poroshenko đưa thế giới đến bên bờ vực chiến tranh

© Sputnik / Press service of the president of Ukraine/Mikhail Markiv / Chuyển đến ngân hàng ảnhPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đưa thế giới đến bên bờ vực cuộc chiến bằng vụ khiêu khích trong vùng lãnh hải của Liên bang Nga, điều này phải được cộng đồng thế giới đánh giá, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin nói.
Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko kêu gọi Ukraina sẵn sàng chiến tranh

"Sự căng thẳng gây ra trong thế giới cần được đánh giá. Chúng tôi không hiểu tại sao hành động của Tổng thống Ukraina ngày nay vẫn không có đánh giá như vậy bởi PACE, OSCE PA, Nghị viện châu Âu… Trên thực tế, Poroshenko đã đưa thế giới đến bên bờ vực cuộc chiến, áp đặt trạng chiến tranh, đưa vũ khí và quân đội vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Ông ta đã làm điều đó để bảo vệ quyền lực cá nhân" — ông Volodin nói trong cuộc gặp.

Chính khách nhấn mạnh rằng Ukraina không gặp nguy cơ đe dọa nào.

"Sự khiêu khích mà họ thực hiện trong vùng lãnh hải của chúng tôi, một lần nữa cho thấy những bước mà một người có thể thực hiện để duy trì quyền lực cá nhân, khi nhận được sự ủng hộ của Washington" — ông Volodin nói thêm.

"Điều này liên quan đến tất cả chúng ta, những người sống trong ngôi nhà châu Âu, nhưng mọi người đều im lặng" — Volodin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала