Hoa Kỳ ủng hộ chiến dịch của Israel nhằm phá hủy đường hầm “Hezbollah”

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhJohn Bolton
John Bolton - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cố vấn Tổng thống Hoa Kỳ về An ninh Quốc gia John Bolton thông báo rằng Washington ủng hộ chiến dịch của Israel để tiêu hủy đường hầm ngầm của phong trào “Hezbollah” Lebanon.
Quân đội Israel - Sputnik Việt Nam
Israel bắt đầu chiến dịch "Lá chắn phương Bắc" trên biên giới với Liban

"Hoa Kỳ kiên quyết ủng hộ nỗ lực của Israel để bảo vệ chủ quyền của mình. Chúng tôi kêu gọi "Hezbollah" chấm dứt hoạt động đào đường hầm tới Israel và kiềm chế tránh leo thang bạo lực", — Bolton viết trong tài khoản Twitter cá nhân.

Ông cũng kêu gọi Iran và "các đại lý của Tehran" chấm m dứt "sự xâm lược và khiêu khích" trong khu vực. Theo lời Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ,  những hành động như vậy là mối đe dọa cho cả Israel cũng như cho  an ninh khu vực nói chung.

Hôm thứ Ba, Israel tuyên bố bắt đầu chiến dịch "Lá chắn phương Bắc", trong đó  có ý định truy tìm và phá hủy các tuyến đường hầm xuyên biên giới do phong trào Hezbollah của Lebanon đào khoét xây dựng để bí mật chuyển chiến binh đến lãnh thổ quốc gia Do Thái. Chiến dịch sẽ chỉ tiến hành trên địa bàn do Israel kiểm soát, kể cả phần phía bắc của Cao nguyên Golan. Binh sĩ Quân khu phía Bắc đã được chuyển sang trạng thái nâng cao mức sẵn sàng chiến đấu và được chi viện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала