Ông Medvedev: Nga trừng phạt không phải chống Ukraina, mà chống những ai gây hại cho Nga

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhDmitry Medvedev
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt không phải chống Ukraina và người dân Ukraina, mà là chống những kẻ gây hại cho đất nước này, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết trong cuộc phỏng vấn với đại diện các kênh truyền hình Nga.
Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko tuyên bố về mối đe dọa "chiến tranh toàn diện" với Nga

"Tất nhiên, tôi không biết các biện pháp trừng phạt này sẽ áp dụng trong bao lâu. Và tôi tuyên bố chính thức thêm một lần nữa rằng, những lệnh trừng phạt này, tất nhiên được áp dụng dựa trên cơ sở sắc lệnh của tổng thống, và quyết định mà tôi đã ký — quyết định của chính phủ, không liên quan đến người Ukraina và thậm chí không liên quan đến nền kinh tế Ukraina, mà nhằm chống lại những kẻ gây hại cho đất nước chúng ta", — ông nói.

Trước đó, Thủ tướng nói rằng Nga không muốn đối đầu theo cách trừng phạt với Ukraina.

 "Tôi không biết các lệnh trừng phạt này sẽ có hiệu lực trong vòng bao lâu. Chúng tôi không muốn cuộc đối đầu kéo dài bất tận, nhưng Ukraina vẫn tiếp tục duy trì những hạn chế của mình thì đương nhiên là chúng tôi cũng sẽ giữ nguyên các lệnh trừng phạt của mình» —, ôngMedvedev nói trong cuộc phỏng vấn với các kênh truyền hình của Nga,

"Tuy nhiên, chúng tôi biết chắc một điều rằng chuyện này nhạy cảm đối với một số đại diện doanh nghiệp Ukraina và các chính trị gia, những người đôi khi vẫn tiếp tục giữ tiền trong các tài khoản của Nga", — thủ tướng cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала