Người vô gia cư tìm thấy một túi đựng nhiều ngàn đô la và mang nộp cho cảnh sát

© Sputnik / Michail Kutuzov / Chuyển đến kho ảnhDollar
Dollar - Sputnik Việt Nam
Ở Mỹ, người đàn ông vô gia cư tìm thấy một túi đựng nhiều ngàn đô la ở lối vào một ngân hàng thực phẩm và đã trả lại nó cho tình nguyện viên - tờ Washington Post đưa tin.
Di dân trên đường phố Paris - Sputnik Việt Nam
Các quan chức Pháp sẽ ngủ trên đường phố để gần gũi hơn với người vô gia cư

Ông Kevin Booth, năm nay 32 tuổi, tới ngân hàng vào lúc sáng sớm, trước giờ mở cửa, để nhận bánh mì và nhìn thấy một túi tiền ở hiên nhà. Như sau này phát hiện ra, trong túi có 17 ngàn đô la. Người đàn ông chỉ lấy một tờ tiền 20 đô la để kiểm tra xem có đúng là tiền thật hay không. Toàn bộ số tiền còn lại ông đưa cho tình nguyện viên ngân hàng thực phẩm, người tới sau ông 20 phút. Tình nguyện viên đã đề nghị ông Booth rằng hai người sẽ cùng nộp túi tiền cho cảnh sát.

Theo luật của tiểu bang, số tiền trên được lưu giữ trong vòng 90 ngày tại đồn cảnh sát, nhưng cuối cùng chủ nhân của túi tiền vẫn không xuất hiện. Sau khi hết hạn, cảnh sát mang túi tiền trả lại ngân hàng thực phẩm. Tổ chức này định dùng số tiền vô chủ để mở rộng khu văn phòng.

Cảnh sát đã trao bằng khen cho ông Booth, vị cảnh sát trưởng Brad Moericke đã bắt tay ông và nói rằng, rất hiếm người có thể hành động như ông trong tình huống tương tự.

Ban lãnh đạo của ngân hàng thực phẩm cũng đã tặng cho người đàn ông vô gia cư có tấm lòng vàng một số thẻ quà tặng của cửa hàng mà ông ưa thích. Về phần mình, ông Booth nói rằng, đơn giản là ông không thể chiếm đoạt tiền của người khác và rất vui rằng ngân hàng thực phẩm sẽ được mở mang hơn trước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала