Tây Âu buôn bán hàng tỉ đô la với Nga bất chấp lời qua tiếng lại gay gắt giữa các bên

© Sputnik / Valeriy MelnikovBộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Siyarto
Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Siyarto - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bất chấp thực tế có những đụng độ gay gắt với Matxcơva, tuy nhiên các nước Tây Âu thực sự hợp tác chặt chẽ với Nga và buôn bán với lượng hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la, khiến người khác không thể không ghen tị, Ngoại trưởng Hungary Peter Siyarto nói.
Здание Европейского парламента в Страсбурге - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ EU gọi hùng biện chống Nga của các nước châu Âu là "rối loạn tâm thần”

"Chúng tôi muốn có quan hệ thực dụng với Nga, và chúng tôi phát ghen trước công việc làm ăn giữa các nước Tây Âu với Nga. Bề ngoài là những lời tuyên bố rất gay gắt với Matxcơva, nhưng trên thực tế thì công việc kinh doanh ở quy mô lớn vẫn tiến hành bình thường. Không phải chúng ta có quan hệ chặt chẽ với Nga, mà là các  nước Tây Âu", — ông Siyarto nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Corriere della Sera của Milan.

Ông Siyyarto nhấn mạnh rằng, các nước Tây Âu "đang làm ăn với mức hàng tỷ đô la với Nga". "Họ đang xây dựng "Dòng chảy phương Bắc", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là khách mời danh dự của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, các nhà lãnh đạo của bốn công ty năng lượng lớn nhất tiếp xúc với Tổng thống Nga Vladimir Putin", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hungary lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала