Hai ông Putin và Netanyahu thảo luận về việc cần thiết cải thiện hợp tác quân sự

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, theo đó tổng thống Nga kêu gọi cải thiện hợp tác giữa các nước theo tuyến quân sự.

Theo bộ phận báo chí của Kremlin, cuộc điện đàm diễn ra theo sáng kiến của phía Israel.

Ông Netanyahu đã thông báo về các chi tiết chiến dịch mà Israel đang tiến hành dọc theo tuyến phân cách giữa Israel và Lebanon.

"Phía Nga đã ghi nhận tầm quan trọng của việc đảm bảo sự ổn định trong lĩnh vực này theo đúng tinh thần nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an và với vai trò điều phối của Lực lượng gìn giữ hòa bình lâm thời của Liên Hợp Quốc tại Lebanon», — trích thông cáo.

Quân đội Israel - Sputnik Việt Nam
Israel bắt đầu chiến dịch "Lá chắn phương Bắc" trên biên giới với Liban
Thảo luận về tình hình ở Syria, ông Putin "nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện hợp tác Nga-Israel theo tuyến quân sự".

"Liên quan tới vấn đề này, đã nhấn mạnh về sự cấp thiết của sự kiện tiếp xúc sắp tới giữa các chuyên gia của hai bộ quốc phòng trong khuôn khổ nhóm làm việc chung", — Điện Kremlin cho biết thêm.

Ngày 11 tháng 11, hai ông Putin và Netanyahu đã có cuộc chuyện trò bên lề Cung điện Elysian.

Vào giữa tháng 10, Thủ tướng Israel tuyên bố rằng ông coi trọng các mối quan hệ với tổng thống Putin và đánh giá cao các cuộc tiếp xúc với nhà lãnh đạo Nga, vì điều này giúp đối phó với các thách thức trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала