Ông Lavrov nhắc lại việc Mỹ ra lệnh bắn vào những kẻ xâm phạm biên giới

© Dịch vụ Báo chí của Cục Biên giới của Dịch vụ An ninh Liên bang của Liên bang Nga tại Cộng hòa Crưm / Chuyển đến kho ảnhTàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga
Tàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
MILAN (Sputnik) - Hoa Kỳ đã ra lệnh bắn những kẻ xâm phạm biên giới với Mexico, trong khi Nga đã không làm điều đó đối với trường hợp thủy thủ Ukraina, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết.

"Một phiên tòa sẽ được tổ chức sau khi cuộc điều tra kết thúc", ông Lavrov cho biết tại cuộc họp báo, bình luận về việc thủy thủ đoàn Ukraina bị bắt giữ sau vụ việc ở eo biển Kerch.

"Họ vi phạm nguyên tắc quốc tế và luật pháp Nga. Họ xâm chiếm lãnh hải của Liên bang Nga một cách bất hợp pháp, nhất quyết không rời khỏi vùng biển này và từ chối đáp ứng những yêu cầu của chúng tôi. Đây là tội ác mà tôi nghĩ bất cứ quốc gia nào cũng phải thừa nhận. Quý vị hãy nhìn xem: tại biên giới Mexico và Hoa Kỳ, một sắc lệnh được ban hành nhằm bắn bất cứ ai xâm phạm lãnh thổ của nhau, chúng tôi đã không làm điều đó", ngoại trưởng Nga nói.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả vụ việc ở Biển Đen là sự khiêu khích, lưu ý rằng trong số thành viên thủy thủ đoàn xâm phạm biên giới Nga có hai nhân viên an ninh của Ukraina, những người thực sự dẫn đầu hoạt động đặc biệt này. Ông Putin nhấn mạnh rằng lực lượng biên phòng Nga đã thực hiện chức năng của mình để bảo vệ biên giới đất nước. Theo ông, sự khiêu khích ở Biển Đen có liên quan tới mức tín nhiệm thấp của Tổng thống Ukraina vào trước kỳ bầu cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала