Truyền thông: thủ tướng May đã duyệt danh sách đen các doanh nhân Nga

© AP Photo / Rui VieiraThủ tướng Anh Theresa May
Thủ tướng Anh Theresa May - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Theresa May đã phê duyệt danh sách bao gồm sáu doanh nhân giàu có người Nga do các cơ quan tình báo Anh đệ trình, và chính quyền nước sẽ áp dụng một số biện pháp hạn chế do vụ việc ở Salisbury, tờ nhật báo Daily Telegraph cho biết, dẫn nguồn tin từ chính phủ.

Theresa May - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Nội các kêu gọi bà May từ chức nếu thỏa thuận với EU không được chấp thuận
Theo tờ báo, trong danh sách "sáu người Nga nổi tiếng giàu có" mà thủ tướng phê duyệt có cả các tỷ phú và doanh nhân Roman Abramovich, Oleg Deripaska, Alisher Usmanov, Arkady và Boris Rotenberg. Người ta cho rằng chính quyền Anh sẽ có cơ hội hủy thị thực, hạn chế việc đi lại và áp dụng các biện pháp đối với các tài sản của họ dưới dạng tiền và bất động sản.

"Mục đích của các biện pháp mà chúng tôi dự định thực hiện là hạn chế khả năng cơ động của những người này, cũng như cơ hội di chuyển và tự do thực hiện hoạt động của mình ở Anh, châu Âu và các nơi khác", ấn phẩm dẫn nguồn tin từ chính phủ. Theo ông, việc đưa ra các biện pháp chống lại những cá nhân này "sẽ là một phần quan trọng trong phản ứng của chính phủ Anh" đối với vụ việc ở Salisbury.

Như tờ báo lưu ý, danh sách đen các doanh nhân Nga sẽ được chuyển đến nhiều bộ phận khác nhau của chính phủ và các đồng minh của Anh ở châu Âu và Bắc Mỹ với mục đích "hạn chế khả năng của các nhân vật này trong việc di chuyển và quản lý các đế chế kinh doanh".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала