Số người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở Paris đã vượt quá con số 1,7 nghìn

© Sputnik / Irina Kalashnikova / Chuyển đến ngân hàng ảnhChiếc xe bị đốt cháy trong phong trào biểu tình phản đối "áo ghi lê vàng" ở Paris
Chiếc xe bị đốt cháy trong phong trào biểu tình phản đối áo ghi lê vàng ở Paris - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Số lượng những người biểu tình của phong trào "ghi lê vàng" bị bắt giữ đã lên tới con số 1723. Kênh truyền hình BFMTV đưa tin, dẫn nguồn là Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner.

Bộ Nội vụ cũng cho biết thêm, 1220 người biểu tình đã bị bắt giữ.

Hôm trước, tin đưa về 737 người bị bắt giữ và 55 người bị thương tại thủ đô của Pháp. 

Bất bình vì tăng thuế nhiên liệu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, và tiếp đó là tăng giá xăng, người dân Pháp xuống đường tham gia hoạt động phản đối trên toàn quốc từ ngày 17 tháng 11. Phong trào phản đối mang tên gọi "Áo ghi lê vàng" vì thành phần cơ bản ban đầu gồm các tài xế mặc đồng phục làm việc là áo gile màu vàng. Yêu sách chính của "Áo ghi lê vàng" là giảm giá xăng. Tuy nhiên, sau đó, những người tham gia phong trào lưu ý rằng họ chống lại tất cả các loại thuế mới liên tục ban hành trong nước.

Các cuộc biểu tình ở Pháp đi kèm với đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát, bạo loạn, đốt xe ô tô, đập phá các cửa hiệu và ngân hàng. Trong quá trình biểu tình phản đối đã có 4 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала