Đại sứ Slovakia bình luận việc trục xuất nhà ngoại giao Nga

MOSKVA (Sputnik) - Việc Slovakia trục xuất nhà ngoại giao Nga gần đây không ảnh hưởng đến mối quan hệ với Nga, đại sứ Slovakia tại Nga Peter Priputen nói với Sputnik.
Đại sứ quán Nga tại Slovakia - Sputnik Việt Nam
Slovakia trục xuất nhà ngoại giao Nga

Trước đó, nhà chức trách Slovakia tuyên bố trục xuất khỏi nước nước này một nhà ngoại giao Nga vì nghi ngờ thực hiện hoạt động tình báo. Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Moskva sẽ đáp trả trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại.

"Không bao giờ", — ông Priputen nói, trả lời câu hỏi liệu việc trục xuất nhà ngoại giao Nga, theo cách nào đó, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước hay không.

Trả lời câu hỏi liệu phía Nga đã trục xuất nhà ngoại giao Slovakia chưa, đại sứ nói:

"Câu hỏi này nên được đặt ra với chính quyền Nga".

Ông chỉ ra rằng vấn đề này không phải là chủ đề đàm phán của phái đoàn Slovakia, hiện đang làm việc với Hội đồng Liên bang.

Vào thứ Hai, Hội đồng Liên bang sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế "Vai trò của Nghị viện trong thế giới hiện đại. Hội đồng Liên bang Nga — 25 năm trên con đường phát triển đa phương". Đoàn nghị sĩ đến từ Slovakia cũng sẽ tham gia vào sự kiện này.

"Chúng tôi đã thảo luận về sự hợp tác ở cấp quốc hội. Nga và Slovakia ghi nhận mức độ quan hệ rất tốt giữa các nghị viện của chúng tôi", đại sứ nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала